Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวซีรีย์] Rick and Morty แอนิเมชันทะลุมิติที่จิกกัดสังคมจนดังสุดๆ

Rick and Morty สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้แอดมินก็จะมารีวิวเรื่องริคและมอร์ตี้นะคะ เนื้อเรื่องย่อ ก็เป็นการผจญภัยสุดหลุดโลกของคุณตากับคุณหลาน ตอนแรกก็คิดว่ามันเป็นการ์ตูนทั่ว ๆ ไปเพราะเห็นว่าหน้าปกไม่มีพิษมีภัยเท่าไหร่ แต่พอเห็นเทรลเลอร์ในเฟสผ่าน ๆ ก็รู้ได้ทันที ว่านี่มันการ์ตูนเรท 18+ ชัด

Read More »

[รีวิวซีรีย์] She-Hulk ชี-ฮัลค์ ทนายสายลุย เมื่อการเป็นทนายมันยากนัก เป็นตัวเขียวยักษ์มันซะเลย

She-Hulk : ทนายสายลุย (She-Hulk: Attorney at Law) ซีรีส์สัญชาติอเมริกันเรื่องใหม่ที่สร้างโดย เจสซิกา เกา ฉายบนสตรีมมิ่ง Disney+ โดยอิงจากตัวละคร Marvel Comics

Read More »

[รีวิวซีรีย์] She-Hulk ชี-ฮัลค์ ทนายสายลุย เมื่อการเป็นทนายมันยากนัก เป็นตัวเขียวยักษ์มันซะเลย

She-Hulk : ทนายสายลุย (She-Hulk: Attorney at Law) ซีรีส์สัญชาติอเมริกันเรื่องใหม่ที่สร้างโดย เจสซิกา เกา ฉายบนสตรีมมิ่ง Disney+ โดยอิงจากตัวละคร Marvel Comics ในชื่อเดียวกันที่อยู่ในจักรวาลภาพยนต์มาร์เวล MCU โดยจะมีเนื้อเรื่องต่อเนื่องกับภาพยนต์ของแฟรนไชส์ ผลิตโดย Marvel Studio

ทีมนักแสดงที่ยกขบวนกันมา เริ่มที่ตัวเอกอย่าง แททีอานา มัสลานี นักแสดงหญิงชาวแคนาดา จากซีรีส์ Orphan Black รับบทเป็น Jennifer Walters หรือ She-Hulkตามมาด้วย มาร์ก รัฟฟาโล, ทิม รอต, จินเนอร์ กอนซากา และ เรเน เอลิเซ โกลด์สเบอร์รี่ ร่วมแสดง เข้าฉายทาง Disney+ ซีซั่นนี้จะมีทั้งหมด 9 ตอนและจะเป็นส่วนหนึ่งของระยะที่ 4 ของจักรวาลมาร์เวล

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในทีม Avenger ที่แข็งแกร่งเป็นอันดับต้นๆ เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า The Hulk จะต้องติด 1 ใน 5 ของซุเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดอย่างแน่นอน ที่มีต้นกำเนิดมาจากชายที่มีชื่อว่า โรเบิร์ต บรูซ แบนเนอร์ ผสมปนเข้ากับรังสีแกรมม่าจำนวนมหาศาล ก่อกำเนิดกลายเป็นยักษ์ตัวเขียวตัวนี้ ซึ่งกว่าที่เขาจะควบคุมพลัง The Hulk ในตัวได้และกลายมาเป็นปกติอย่างทุกวันนี้ มันก็ได้กินเวลาในชีวิตเขาเป็นสิบๆ ปี นับเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยสักนิด แต่จะเป็นยังไงถ้าทนายสาวญาติสนิทของบรูซ เธอดันมาประสบเหตุที่ทำให้ร่างกายของเธอมีพลังของยักษ์ตัวเขียวขึ้นมาอีกตน มันจะก่อให้เกิดความวุ่นวายมากขนาดไหน และใครกันจะสามารถหยุดความบ้าพลังของเธอคนนี้ลงได้

EP.1 โลกของ Jen Walters พลิกกลับตาลปัตรจากอุบัติเหตุประหลาดที่เกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งตัวทำให้เธอมีพลังพิเศษ แต่เธอยังต้องฝึกฝนการใช้พลังพิเศษนี้

เนื้อเรื่อง She-Hulk ตอนที่ 1

She-Hulk เปิดเรื่องมาที่หญิงสาวที่มีชื่อว่า Jennifer Walters ทนายสาวธรรมดาที่ดูจะไม่ธรรมดาแต่เธอมีพลัง The Hulk ในร่างกาย และถ้าถามว่าเจนได้พลังนี้มาได้อย่างไร เรื่องนี้คงต้องย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ซึ่งวันนั้นก็เป็นวันธรรมดาทั่วไปของเธอที่กำลังชับรถไปกับ บรูซ แบนเนอร์ หนึ่งในสมาชิก Avenger รุ่นบุกเบิก เพราะว่าทั้งสองคนนี้เป็นญาติห่างๆ กัน ในขณะที่บรูซกำลังอธิบายถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เขาได้สร้างขึ้นมาในช่วงนี้ หนึ่งในนั้นก็คืออุปกรณ์ที่ทำให้เขาสามารถกลับคืนอยู่ในร่างมนุษย์ได้ชั่วคราว มันเลยทำให้เจนรู้สึกประทับใจบรูซเป็นอย่างมากที่เขามีอัจฉริยะภาพมากขนาดนี้ แต่ในระหว่างที่พวกเขากำลังคุยเรื่องสัพเพเหระกัน อยู่ๆ ก็ได้มียานอวกาศลึกลับลำหนึ่งบินเข้ามาขวางหน้ารถ ทำให้เจนนิเฟอร์ต้องหักรถหลบจนทำให้รถเสียหลักตกหน้าผาไป โชคดีที่เจนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ในขณะที่ตัวของบรูซเองยังติดอยู่ในรถ เธอเลยพยายามจะดึงเขาออกมา ซึ่งบรูซก็ได้เตือนเจนว่าเขากำลังมีเลือดออก อย่างเพิ่งเข้ามาใหล้เขาในตอนนี้ แต่เจนกลับไม่ฟังและได้ดึงบรูซออกมาจากตัวรถจนเลือดของบรูซหยดไปโดนแผลที่แขนของเจนนิเฟอร์ และได้เกิดปฏิกิริยาบางอย่างที่ทำให้เจนนั้นเปลี่ยนแปลงร่างกายขยายใหญ่ขึ้น ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีเขียว พร้อมกับมีพละกำลังมหาศาล เธอในตอนนี้ได้กลายเป็น She-Hulk อย่างเป็นทางการ

ซึ่งกว่าที่เจนจะได้สติกลับคืนมาก็พบว่าเธอได้มาอยู่หน้าบาร์แห่งหนึ่ง พร้อมกับความสงสัยในตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้กันแน่ เจนพยายามจะรวบรวมสติและได้โทรเรียกบรูซให้มารับที่หน้าบาร์ แต่มีวัยรุ่นชายกลุ่มหนึ่งมากวนกึ่งมาจีบ แต่เจนนิเฟอร์พยายามตีตัวออกห่างแต่กลุ่มชายพวกนั้นก็ตื๊อไม่เลิก ทำให้เธอโกรธจนกลายร่างเป็น She-Hulk และได้จัดการตบพวกอันธพาลไป แต่พอเจนมาได้สติก็พบว่าเธอมาอยู่ที่บ้านริมหาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมกับความงงที่ว่าเธอมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร และเดินสำรวจจนพบทางลงไปยังชั้นใต้ดินก็ได้มาเจอกับ บรูซ แบนเนอร์ในร่าง Smart Hulk เนื่องจากอุปกรณ์ที่ช่วยควบคุมนั้นได้พังเสียหายไปแล้ว บรูซบอกว่าตอนนี้เธออยู่ที่แลปของโทนี่ สตาร์ค ที่สร้างให้ The Hulk เมื่อหลายปีก่อน โดยแลปนี้ได้เปลี่ยนชีวิตของบรูซไปตลอดกาล แต่เจนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องพาเธอมาที่นี่ด้วย แทนที่จะไปส่งเธอที่บ้าน แต่บรูซกลับบอกว่าคงทำแบบนั้นไม่ได้อีกแล้ว เพราะตอนนี้เจนได้พลัง The Hulk ไปอยู่ในร่างกายแล้ว ซึ่งบรูซก็อธิบายว่าถ้าเป็นคนปกติทั่วไปก็คงจะตายไปแล้วหลังจากที่สัมผัสเลือดของตนที่มีรังสีแกมมามหาศาล แต่โชคดีที่เจนเป็นญาติกับเขาเลยมีบางส่วนของ DNA ของเธอนั้นเหมือนกับบรูซทำให้เข้ากับรังสีแกมมาได้เป็นอย่างดี และในตอนนั้นเธอก็ได้พลังของ The Hulk มาด้วย แต่เจนกลับรู้สึกว่าเธอนั้นปกติดีจึงขอให้พาเธอไปส่งที่บ้านเพราะเธอก็มีงานที่ต้องทำ แต่บรูซก็ได้บอกว่าชีวิตเธอในตอนนี้คงไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เธอจะต้องฝึกการใช้พลังกับเขาที่นี่จนกว่าจะสามารถควบคุมความโกรธภายใต้สถานการรณ์กดดันได้โดยที่เธอไม่กลายร่างไปทำร้ายคนอื่น เหมือนกัน Hulk ที่ทำไปเมื่อหลายปีก่อน เพราะพลัง The Hulk นั้นอันตรายกว่าที่คิด Dahmer

เริ่มจากการฝึกบทแรก คือการมีสติตอนกลายร่างและเป็นสิ่งที่บรูซค้นหาวิธีมากว่าสิบปี ก่อนอื่นต้องทำให้เจนกลายร่างเป็น She-Hulk เสียก่อน และเจนจะต้องควบคุมสติในระหว่างที่กลายร่างให้ได้ การทดสอบเริ่มขึ้นบรูซได้เปิดให้ใบเลื่อยพุ่งเขามาหาเธอเพื่อจะหั่นเธอเป็นชิ้นๆ และสร้างความกดดันให้เธอทันใดนั้นเธอก็กลายร่างเป็น She-Hulk แบบไร้สติ พร้อมพังทลายทุกอย่างด้วยความโกรธ และบรูซก็ได้พยายามเรียกสติของเจนกลับมาเหมือนที่เคยบอก ในครั้งแรกมันก็ไม่ได้ง่ายแต่เขาเชื่อว่าถ้าฝึกฝนบ่อยเจนสามารถทำมันได้ และการฝึกนี้จะช่วยให้เจนประหยัดเวลาในชีวิติไปถึง 5 ปีเต็ม แต่ทว่าเจนกลับมีสติครบปกติไม่ได้เหมือน Hulk ที่มีอีกหนึ่งร่างคอยควบคุมเขาอยู่ นั่นก็หมายความว่าเจนได้ผ่านการทดสอบแรกได้สำเร็จแล้ว

ต่อไปจะเป็นการฝึกการกลายร่างของตัวเอง ซึ่งบรูซเองก็ได้บอกเจนไปว่ากว่าเขาจะกลับคืนสู่ร่างเดิมถ้าไม่ตกจากที่สูงหรือโดนหุ่นยักษ์อัดจนสลบ แม้กระทั่งให้นาตาชากล่อมหรือไม่ก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่คอยควบคุมในตอนต้นเรื่อง เขาถึงจะสามารถกลับร่างคนได้อีกครั้ง บรูซก็ได้บอกไปว่าการฝึกนี้ค่อนข้างจะยากให้เจนนิเฟอร์ทำใจรอไว้เลย เพราะล่าสุดบรูซเองก็กลับคืนร่างได้เพียง Smart Hulk เท่านั้น และได้อธิบายว่าวิธีที่จะฝึกแล้วได้ผลคือการฝึกสมาธิเท่านั้น ปรากฏว่า She-Hulk นั้นสามารถกลับคืนสู่ร่างเดิมได้โดยง่าย แทบไม่ต้องฝึกอะไรมากเลย แถมเธอยังสามารถกลายร่างเป็น She-Hulk ได้เมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เธอต้องการ มิหนำซ้ำพลังการต่อสู้ก็ยังเทียบเท่า Hulk อีกด้วยถึงแม้จะมีขนาดร่างกายที่เล็กกว่าก็ตาม ตลอดการฝึกหลายวันที่ผ่านมาทำให้เธอรู้สึกว่าไม่มีอะไรต้องฝึกอีกต่อไปแล้ว น่าจะกลับไปใช้ชีวิตเป็นทนายตามปกติได้แล้ว แต่บรูซก็ได้โน้มน้าวให้เจนมาเป็นฮีโร่มากกว่าจะไปใช้ชีวิตแบบเดิมแล้ว ทว่าเจนนั้นก็รู้ดีว่าการเป็นฮีโร่มันจะพาเธอไปในทิศทางไหน รวมไปถึงความเสียสละ ความคาดหวังจากผู้คน ซึ่งเธอแค่อยากกลับไปทำอาชีพที่เธอรักคือการเป็นทนายแค่นั้นเอง เพราะว่าการช่วยเหลือผู้คนสำหรับเจนไม่ใช่แค่การชกต่อย เธอสามารถเป็นฮีโร่ทางกฏหมายก็ได้แต่บรูซกลับไม่เห็นด้วยเพราะพลังที่เธอมีนั่นเอง จนทั้งคู่เกิดการปะทะพลังใส่กันแบบที่ไม่มีใครยอมใครจนผลออกมาเสมอกัน ไม่มีใครชนะ และเมื่อทั้งคู่ต่างใจเย็นลงแล้ว บรูซก็โอเคกับเส้นทางที่เจนเลือกแต่เขาก็รอเจนอยู่ที่นี่เสมอ ถ้าเมื่อไหร่ที่เจนเปลี่ยนใจก็พร้อมต้อนรับ

นี่ก็เลยเป็นเหตุผล ที่ว่าทำไมเจนนิเฟอร์ไม่กลายร่างอีกเลยในชีวิตประจำวันของการเป็นทนายสาว แต่คนในครอบครัวของเธอก็รับรู้ว่าเธอนั้นได้พลังมาแล้ว รวมไปถึงเพื่อนสนิทของเธออย่างนิคกี้อีกด้วย แต่สำหรับเจน She-Hulk ไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการมาโดยตลอด และเจนก็คิดว่าในชีวิตนี้เธอคงจะไม่ได้ใช้มันอยู่แล้ว และก็มาถึงวันที่เธอต้องขึ้นกล่าวปิดคดีความที่เธอทำมาอย่างยาวนานให้สมบูรณ์แบบต่อหน้าศาลและคณะลูกขุน ซึ่งในตอนแรกก็เป็นไปอย่างปกติดี แต่แล้วในขณะที่เจนกล่าวว่าความอยู่ ตัวร้ายปริศนาก็ได้พุ่งทะลุกำแพงเข้ามาแถมมีพลังทำลายมหาศาล เจนก็ตกใจและหยุดการกล่าวปิดคดีไว้ แต่นิคกี้ก็ได้มาเตือนสติเจอว่าจะมีโอกาสไหนที่เธอจะได้พลัง The Hulk ในตัวเธอเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้คน ก็คงต้องเป็นตอนนี้แล้วแหละถึงแม้ว่าจะเป็นการและกับการเปิดเผยตัวตน She-Hulk ของเธอก็จำเป็นต้องทำแล้ว เพื่อช่วยชีวิตทุกคนในศาล ว่าแล้วเจนก็ได้แปลงร่างและจัดการตัวร้ายอย่างง่ายดาย และชะตาชีวิตของทนายสาวคนนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามได้ในตอนถัดไป Rick and Morty

EP.2 Jen ได้รับการว่าจ้างในสำนักงานกฎหมายที่มีชื่อเสียง แต่ต้องฝึกฝนเป็น She-Hulk ไปด้วยและการงานที่มีความซับซ้อนในอาชีพทนายของเธอ She-Hulk